Video hướng dẫn thu hoạch và sử dụng cỏ lúa mì tại nhà

Cỏ lúa mì từ lâu đã có nhiều tác dụng đối với con người cả về sức khỏe lẫn làm đẹp. Nhiều người thường hay tìm mua các sản phẩm chế biến sẵn của cỏ lúa mì nhưng nhiều người lại thích cách tự trồng, tự chế biến cỏ lúa mì. Thế nhưng không phải ai cũng biết cách thu hoạch và sử dụng cỏ lúa mì sao cho đúng và đảm bảo dinh dưỡng tối đa. Sau đây là các cách hướng dẫn thu hoạch cỏ lúa mì và sử dụng đơn giản nhất từ máy ép cỏ lúa mì. Bạn có thể truy cập vào website sau để đặt mua máy ép cỏ lúa mì và các sản phẩm liên quan.

 

Bước 1: CHUẨN BỊ DỤNG CỤ

Để thực hiện trồng cỏ lúa mì không cần đất quý khách hàng cần chuẩn bị dụng cụ trồng, có thể là một cái dĩa, một lẵng hoa đã qua sử dụng, hay bất cứ vật gì càng có tính chất trang trí càng tốt (vì vừa kết hợp trồng trang trí không gian luôn mà). Đặc biệt, vật dụng trồng cỏ lúa mì không cần đất không thể thiếu đó chính là khăn giấy, khăn giấy chỉ cần lựa chọn khăn giấy ướt có thể là giấy thường hoặc nếu yên tâm hơn thì dùng giấy ăn tốt một chút sẽ cho độ dai mềm, không bị mủn nhanh, giúp rễ cỏ lúa mì bám chắc hơn.

Bước 2: NGÂM HẠT

Tương tự như khi ngâm hạt lúa để gieo trồng, hạt giống cỏ lúa mì khi mua về muốn gieo trồng cần được rửa sạch, chà xát nhẹ tay để hạt sạch hơn. Rửa hạt cỏ lúa mì qua nhiều lần nước để loại bỏ bụi bẩn, Sau đó đem hạt ngâm trong nước sạch (Nếu ngâm trong nước ẩm tầm 40 độ thì ngâm từ 6-8 tiếng; Nếu ngâm trong nước lạnh thì ngâm tầm 12 tiếng). Lượng nước ngâm phải gấp đôi lượng hạt để hạt cỏ lúa mì có thể dễ dàng nở to mà không bị thiếu nước.

Bước 3: Ủ HẠT

Sau khoảng thời gian ngâm hạt. Đổ hạt ra, rửa lại với nước vài lần cho hạt sạch hơn và tránh tình trạng bị mốc sau đó để ráo, ủ khăn bên trên và để ở nơi tối. Hàng ngày, 2-3 lần tưới nước giúp cung cấp độ ẩm cho hạt và hạn chế tình trạng mốc khi gieo. Quý khách hàng cũng có thể ủ như cách ủ hạt lúa (tức là bỏ trong bao, ủ trong rơm và cũng tưới nước ngày 2-3 lần). Ủ 1 ngày là hạt cỏ lúa mì bắt đầu nhú mầm.

Bước 4: GIEO HẠT

Tương tự như cách trồng lúa mì đơn thuần với đất, sau bước ngâm hạt, ủ hạt chúng ta bắt đầu bước gieo hạt. Trải khăn giấy dưới đáy dụng cụ trồng, độ dày khoảng 5 – 6 lớp giấy ăn. Tưới nước cho ẩm giấy. Sau đó rải hạt giống lên trên giấy ăn. Lưu ý rải hạt thưa vừa phải để hạt có chỗ nảy mầm và lớn lên, không bị chen chúc.

Bước 5: CHĂM SÓC

Trồng cỏ lúa mì trên khăn giấy cần chú ý sau khi trồng xong phải đặt ở nơi ánh nắng nhẹ. Ngày tưới nước 2 – 3 lần. Nên sử dụng nước sạch và bình phun sương để cỏ lúa mì phát triển tốt nhất nhé!

Bước 6: THU HOẠCH

Khác với cỏ lúa mì trồng với đất vì hút được nhiều chất dinh dưỡng từ đất nên có thể thu hoạch từ 8-12 ngày. Trồng cỏ lúa mì không cần đất cây cỏ lúa mì sẽ phát triển chậm hơn nên bạn sẽ thu hoạch chậm hơn cách trồng đất từ 1-2 ngày nhé!

Cách trồng cỏ lúa mì không cần đất đơn giản này phù hợp với nhân viên văn phòng, hay bất cứ ai không có thời gian chuẩn bị đất hoặc hông thể mang đất vào những văn phòng cao cấp. Trồng cỏ lúa mì không cần đất vừa trang trí không gian sống, không gian làm việc, học tập vừa vẫn có cỏ lúa mì để thu hoạch. Thật đơn giản và tiện dụng đúng không?

Trả lời

Đóng menu
×