Phương thuốc cỏ lúa mì vô cùng có lợi cho bệnh thiếu máu

Với mục đích tăng cường hệ miễn dịch và ngăn ngừa bệnh tật, cỏ lúa mì là một phần quan trọng trong những thực đơn ăn có lợi cho sức khỏe. Cỏ lúa mì cung cấp chất dinh dưỡng đa dạng giúp bạn có cơ thể luôn khỏe mạnh

Do hàm lượng chất sắt lớn nên cỏ lúa mì rất hữu ích trong điều trị thiếu máu.

Thiếu máu xảy ra khi cơ thể thiếu hồng cầu và khó khăn vận chuyển oxy đi khắp cơ thể. Mặc dù có nhiều dạng thiếu máu, nhưng kiểu phổ biến nhất là thiếu máu do thiếu sắt. Điều này xảy ra khi cơ thể thiếu hụt nhiều chất sắt. Nguyên ngân thiếu máu dạng này có thể do thiếu lượng sắt qua thức ăn, tác dụng phụ một số loại thuốc, một số bệnh ung thư hoặc nhu cầu sắt tăng lên do đang trong thời kì mang thai hoặc cho con bú. Các triệu chứng biểu hiện ra bao gồm: suy nhược cơ thể, khó tập trung, có cảm giắc gắt gỏng, chóng mặt, da nhợt nhạt, móng chân móng tay bị giòn, thậm chí là khó thở.

Sử dụng cỏ lúa mì có lợi cho bệnh thiếu máu
Sử dụng cỏ lúa mì có lợi cho bệnh thiếu máu

Cỏ lúa mì có chất sắt tự nhiên, rất hữu ích nhằm bổ sung chất sắt, điều trị thiếu máu. Mỗi 100g nước ép cỏ lúa mì chứa 0.61mg sắt. Mức này chiếm khoảng 8% nhu cầu hàng ngày đối với nam giới và 3% với phụ nữ. Uống một lượng lớn nước ép cỏ lúa mì thường xuyên sẽ mang lại nhiều chất sắt hơn cho bạn. Nếu ăn chay, dị ứng thức ăn động vật thịt đỏ thì cỏ lúa mì là lựa chọn phù hợp.

Gieo trồng cỏ lúa mì tại nhà sử dụng hỗ trợ bệnh nhân thiếu máu
Gieo trồng cỏ lúa mì tại nhà sử dụng hỗ trợ bệnh nhân thiếu máu

Cỏ lúa mì có chất sắt nonheme, một dạng sắt chỉ được tìm thấy trong thức phẩm từ thực vật. Tăng khả năng hấp thụ sắt từ cỏ lúa mì, có thể dùng kèm với thực phẩm có nguồn vitaminC. Ví dụ như cam, dâu tây hoặc thức ăn chứa chất sắt khác như sò ốc hoặc thịt đỏ.

Tuy nhiên nếu chỉ dùng riêng nước ép cỏ lúa mì có thể không đủ cung cấp nhu cầu sắt hàng ngày cho bạn. Đặc biệt nếu máu xuất phát từ tình trạng sức khỏe cơ bản như ung thư hay bệnh Crohn. Tất nhiên nếu bạn có triệu chứng của thiếu máu, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi cố sử dụng cỏ lúa mì hay thay đổi chế độ ăn mới.

Bạn có thể đặt mua các loại sản phẩm cỏ lúa mì tại đây.

Trả lời

Đóng menu
×