Lợi ích của cỏ lúa mì mang lại cho vật nuôi

Việc sử dụng cỏ lúa mì làm thức ăn cho vật nuôi từ lâu nay đã rất phổ biến ở các nước phương tây, các nghiên cứu đều cho thấy khi vật nuôi của bạn, tình trạng sức khỏe của chúng đã tốt lên rõ rệt.

Về bản chất thì công dụng trong đó đối với thú nuôi cũng tương tự như đối với con người. Mọi người nên trồng  lúa mì từ hạt giống cỏ lúa mì tại nhà để có những bó cỏ tươi và nguyên chất. Với thành phần chính là chất diệp lục, vitamin, axit amin và các chất chống oxy hóa, hoạt động chủ yếu bên trong cơ thể khi đã nạp vào cỏ lúa mì là bổ sung chất dinh dưỡng và thanh lọc giải độc. Những lợi ích cụ thể sẽ được trình bày cụ thể dưới đây:

Thực phẩm dinh dưỡng hoàn chỉnh

Cỏ lúa mì chứa đầy đủ các loại vitamin (bao gồm cả 13 khoáng chất thiết yếu cho cơ thể), hàng chục nguyên tố vi lượng và vô số các loại enzym khác nhau. Cơ thể vật nuôi cũng như con người đều rất cần một loạt các loại vitamin tự nhiên, khoáng chất và các nguyên tố thiết yếu khác để hoạt động có hiệu quả cao và phát triển ngày một hoàn thiện hơn.

Vì vậy, tiêu thụ cỏ lúa mì là một cách thật tiện lợi, nhanh chóng và rất dễ dàng để đảm bảo cơ thể của bạn được bổ sung đầy đủ các nguyên tố cần thiết cho cơ thể, để các tế bào hồi phục nhanh chóng sau chấn thương cùng với khả năng tự chữa lành và ngăn ngừa các bệnh. Những nghiên cứu của các nhà khoa học đã cho thấy rằng cỏ lúa không bao giờ có tác nhân gây độc hại được đưa vào từ thức ăn hay nguồn nước vào động vật. Vậy là chúng ta có thể yên tâm khi thú cưng đi lang thang và tự ý ăn những thứ không đảm bảo an toàn vệ sinh.

 

Cung cấp nhiều năng lượng cho cơ thể hơn

Năng lượng thấp chính là kết quả của một chế độ ăn uống thiếu chất dinh dưỡng và không được bổ sung thường xuyên. Đa số chó hay mèo không thể tự điều chỉnh khẩu phần ăn, và chúng thường ăn ít đồ ăn con người đem cho. Cỏ ngũ cốc cung cấp năng lượng ngay lập tức và tăng thêm sự tỉnh táo cho cơ thể. Cỏ lúa mì sẽ cung cấp cho thú cưng thêm chất dinh dưỡng thiết yếu và loại bỏ những độc tố mà làm tắc nghẽn các tế bào. Từ đây, chúng ta có thể yên tâm rằng vật nuôi sẽ ít khi bị đói trong một thời gian dài.

Ngoài ra cỏ lúa mì giúp mang lại bộ lông mượt mà, chắc khỏe cho vật nuôi mà chúng ta rất quan tâm đến chúng.

 

Bình phục sức khỏe nhanh chóng

Cỏ lúa mì là phương pháp ngăn ngừa và chữa trị các bệnh hiệu quả nhất và an toàn nhất. Nó có thể giúp cơ thể ngày càng khỏe mạnh bằng cách tăng cường hệ thống miễn dịch, giúp cơ chế trong cơ thể hoàn thiện hơn và hoạt động được tốt hơn. Khi hệ thống miễn dịch hoạt động tốt hơn, nó sẽ tìm kiếm các tác nhân gây hại tích tụ bên trong cơ thể và tiêu diệt chúng. Cũng như đối với con người, thú cưng của chúng ta thường hay gặp phải những vết thương ngoài da. Các loại kí nấm mốc kí sinh trùng, sự kết hợp giữa dinh dưỡng, các nguyên tố hóa học và năng lượng có trong cỏ ngũ cốc cho phép cơ thể chúng để vượt qua tất cả sự tấn công của bệnh tật. Thậm chứ đối với những vết thương ngoài ra đó con người nên ép nước ép cỏ lúa mì chà lên để chúng có thể sát trùng và lành lại nhanh hơn.

Trả lời

Đóng menu
×