Những tác dụng phụ thường gặp khi dùng nước ép mầm lúa mì

Mầm lúa mì có những công dụng đặc biệt tốt cho sức khỏe, tuy nhiên đối với những người lần đầu tiên sử dụng thì sẽ có thể vài tác dụng phụ khi uống nước ép cỏ lúa mì. Vì thế các bạn nên đọc kĩ bài viết này để hiểu rõ là thức uống này và có sự điều chỉnh khi dùng cho phù hợp với cơ thể từng người.

” Nước ép mần lúa mì”

Liều lượng thích hợp cho việc dùng cỏ lúa mì phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tuổi tác của người dùng, tình trạng sức khỏe, và một số các bệnh khác. Hãy nhớ rằng các sản phẩm tự nhiên có thể không an toàn nếu bạn bổ sung quá nhiều. Dưới đây là một số phản ứng của cơ thể khi mới uống nước ép cỏ lúa mì hay gặp phải.

1. Chóng mặt và buồn nôn

Nước ép cỏ lúa mì thường có mùi vị đặc trưng của diệp lục nên nhiều người thường cảm thấy buồn nôn khi uống nước ép này. Để giảm cảm giác buồn nôn khi uống nước ép cỏ lúa mì bạn có thể cho thêm một chút nước chanh hoặc một thìa mật ong vào cốc nước ép để dễ uống hơn.

2. Tiêu chảy

Nếu bạn uống quá nhiều cỏ lúa mì trong thời gian ngắn cơ thể có thể không thể tiêu hóa hết và dẫn đến tình trạng Tiêu chảy. Để hạn chế tiêu chảy khi dùng cỏ lúa mì tốt nhất khi mới bắt đầu dùng bạn nên uống một ít, sau đó tăng liều lượng lên dần.

” Nước ép mần lúa mì”

3. Dị ứng

Người bị nhạy cảm với gluten hoặc mắc bệnh Celiac không nên dùng cỏ lúa mì bởi họ có thể đối mặt với tình trạng dị ứng. Khi bị sưng mặt hoặc cổ họng và ngứa ngáy da sau khi dùng cỏ lúa mì bạn nên đến gặp bác sỹ ngay…

4. Đau đầu

Một tác dụng phụ thường gặp ở những người sử dụng cỏ lúa mì là đau đầu. Nguyên nhân có thể là do tính chất thải độc của cỏ lúa mì. Cỏ lúa mì chứa một lượng chlorophyll rất cao, chlorophyll giúp cơ thể lọc bỏ độc tố và thải độc ra khỏi gan. Tuy nhiên, quá trình loại bỏ chất độc ra khỏi cơ thể có thể khiến bạn bị đau đầu, nhất là trong lần đầu tiên bạn sử dụng cỏ lúa mì. Những cơn đau đầu từ nhẹ đến nặng, kéo dài từ vài giờ đến nhiều ngày, tùy thuộc vào mức độ các độc chất trong cơ thể.

5. Mệt mỏi

Một số người cảm thấy mệt mỏi sau khi dùng nước ép mầm lúa mì. Điều này có thể do tính chất thải độc của cỏ lúa mì hoặc là biểu hiện của cơ thể khi bạn bị dị ứng. Để khắc phục điều này, bạn nên dùng một lượng nhỏ mầm lúa mì ngay từ đầu. Nếu tình trạng mệt mỏi không kết thúc dù bạn chỉ dùng một lượng nhỏ thì bạn không nên tiếp tục sử dụng cỏ lúa mì.

6.Nhức khớp và đau cơ bắp-” Nước ép mần lúa mì”

Đau cơ bắp và nhức khớp xương là một trong những dấu hiệu bạn có thể gặp khi dùng mầm lúa mì. Giai đoạn bắt đầu dùng cỏ lúa mì, các triệu chứng này càng xuất hiện rõ rệt hơn do ảnh hưởng của những độc tố trong cơ thể. Sau khi dùng cỏ lúa mì một thời gian các hiện tượng trên sẽ giảm.

7. Không dùng với phụ nữ đang mang thai

Tránh mất cân bằng dinh dưỡng và nguy cơ sảy thai: Nước ép mầm lúa mì nhiều tác dụng tuy nhiên có thể dẫn đến tiêu chảy hoặc nôn khi người mang thai sử dụng dẫn đến mất chất dinh dưỡng từ trong cơ thể. Khoáng và vitamin hàm lượng thấp trong khi mang thai sẽ gây tổn hại đến sức khỏe em bé.

” Nước ép mần lúa mì”

Tóm lại nước ép cỏ lúa mì là loại đồ uống tự nhiên, an toàn và vô cùng tốt cho sức khỏe, chỉ cần các bạn nắm rõ các kiến thức sử dụng cũng như những tác dụng phụ khi dùng thì chắc chắc mọi người sẽ có một cơ thể khỏe mạnh, chống lại nhiều loại bệnh tật.” Nước ép mần lúa mì”

Trả lời

Đóng menu
×