Những công dụng của cỏ lúa mì bạn không thể bỏ qua

Cỏ lúa mì ( mầm lúa mì ) là thân cây lúa mì non từ 8-15 ngày tuổi. Thành phần chủ yếu bên trong là chất diệp lục, vitamin và các chất chống oxy hóa. Do đó mà nước ép cỏ lúa mì là một loại thức uống tự nhiên và an toàn.

Hiện nay cỏ lúa mì đang trở nên dần phổ biến, nhiều gia đình đã tự trồng và thu hoạch rồi ép nước cỏ lúa mì. Dưới đây là những công dụng cỏ lúa mì vô cùng hữu ích đối với sức khỏe con người

1. Thanh lọc cơ thể, giải độc gan

Chất diệp lục trong mầm lúa mì có khả năng trừ khử độc tố, thán khí trong cơ thể, mang dưỡng khí đến các tế bào qua đường máu. Cỏ lúa mì có công dụng khả tái tạo hồng huyết cầu nhanh chóng cho cơ thể. Ngoài ra, cải thiện chức năng của gan cùng tim mạch trong hệ thống tuần hoàn một cách tự nhiên.
Diệp lục có tác dụng bảo vệ và phục hồi gan. Khác với hàng trăm loại enzyme, cỏ lúa mì cung cấp các hợp chất của Chlorophyll hỗ trợ sản xuất enzyme cho cơ thể. Những enzyme này giải phóng chất độc có thể gây ra bệnh ung thư gan. Gan cũng sử dụng những chất enzyme này để thực hiện chức năng của nó là giải độc cho cơ thể. Ba hợp chất được tìm thấy nhiều nhất trong Cỏ lúa mì giúp gan phát triển và khỏe mạnh. Có thể kể đến Choline ngăn ngừa tích tụ chất béo trong gan, Magiê giúp thanh lọc các chất béo và Kali có chức năng tương tự như một loại thuốc bổ và chất kích thích.

2. Ngăn ngừa và chống lại tế bào ung thư

Nếu chúng ta nhìn vào oxy như một viên đạn để tiêu diệt tế bào ung thư, sau đó chúng ta nên nhìn vào cỏ lúa mì như một vụ nổ súng trong điều trị ung thư.Các số cách nó giao dịch với ung thư là đáng kinh ngạc.Trước hết nó có chứa chất diệp lục, trong đó có hầu hết các cấu trúc phân tử giống như hemoglobin. Chất diệp lục làm tăng sản xuất hemoglobin, có nghĩa là nhiều oxy được đến ung thư. Selen và laetrile cũng trong cỏ lúa mì, cả hai đều là chống ung thư. Chất diệp lục và selen cũng giúp xây dựng hệ thống miễn dịch. Hơn nữa, cỏ lúa mì là một trong những loại thực phẩm có tính kiềm nhất được biết đến trong những thực phẩm tự nhiên hiện nay giúp ngăn ngừa và điều trị ung thư.

3. Hỗ trợ điều trị tiểu đường

Mỗi khi sử dụng nước ép Cỏ lúa mì trước mỗi bữa ăn, chất xơ sẽ kiểm soát sự hấp thụ đường và cholesterol từ thực phẩm. Điều này giúp ngăn chặn sự gia tăng đường huyết đột ngột của bệnh nhân đái tháo đường sau mỗi bữa ăn. Cỏ lúa mì chứa hàm chứa lượng magiê cao bởi lẽ khoáng chất này có hầu hết trong chlorophyll (Diệp lục). Lượng magiê này đã cải thiện độ nhạy insulin. Nồng độ magiê đóng một vai trò khá quan trọng trong việc trì hoãn sự công kích của bệnh tiểu đường ở giai đoạn 2 và đặc biệt tránh được các biến chứng tàn phá của nó như các bệnh tim mạch, bệnh lý võng mạc, bàn chân  và bệnh thận…

4. Giảm nguy cơ rối loạn mỡ máu, tim mạch, cao huyết áp

Magnesium trong nước ép cỏ lúa mì có tác dụng làm giãn nở mạch máu. Nó giúp thư giãn các mạch máu hẹp và giãn nở hơn để máu có thể lưu thông và áp suất thành mạch máu được giảm bớt. Các chất chống oxy hóa trong Cỏ lúa mì ngăn chặn quá trình oxy hóa của cholesterol trong máu, hoặc khi cholesterol bám  vào các thành mạch máu. Chất chống oxy hóa ngăn ngừa sự hình thành mảng bám cholesterol hoặc xơ vữa động mạch. Các chất xơ trong Cỏ lúa mì cũng ngăn cản sự hấp thu cholesterol từ thực phẩm, do đó giúp điều chỉnh mức cholesterol trong máu. Theo nghiên cứu của Viện y tế  Hippocrates Health Institute – Hoa Kỳ những người sử dụng nước ép Cỏ lúa mì thường xuyên, giảm thiểu được nguy cơ đột quỵ và nhồi máu cơ tim gấp 30 lần.

5. Giảm căng thẳng thần kinh 

Theo nhiều nghiên cứu thì căng thẳng, cảm xúc của sự tiêu cực và thực phẩm thức ăn sẽ tạo thành acid, đó là một phần của kết quả cuộc sống hàng ngày để tích lũy acid trong cơ thể. Tính acid có thể vô hiệu hóa bởi bicarbonates, diệp lục (trong cỏ lúa mì có rất nhiều )và khoáng chất kiềm chủ yếu được tìm thấy trong trái cây và rau quả.

Chính vì vậy mà khi nào căng thẳng thì một ly sinh tố được chiết suất từ loại thực phẩm này thực sự hữu ích. Khi tinh thần bớt căng thẳng và trở nên thoải mái thì sử dụng cỏ lúa mì sẽ mang lại sức đề kháng, phòng ngừa được nhiều loại bệnh tật mà chúng ta thậm chí không ngờ đến. Vì vậy, hãy lựa chọn thức uống tự nhiên vô cùng an toàn và thân thiện để tăng cường sức khỏe cho bản thân.

Ngoài những công dụng chính được kể phía trên thì cỏ lúa mì còn rất nhiều công dụng hữu ích khác như: tăng sức đề kháng, làm đẹp da, trị mụn, chống hôi miệng, hôi nách, chữa lành vết thương ngoài ra…Mọi người hãy tìm hiểu cụ thể để nắm rõ hơn về những lợi ích tuyệt vời từ loại cây tự nhiên này nhé. Hãy tự trồng cỏ lúa mì từ hạt giống tại nhà và trải nghiệm công dụng hữu ích của nó.

 

Trả lời

Đóng menu
×