Nước ép cỏ lúa mì- những lưu ý không nên bỏ qua khi chế biến

Nước ép cỏ lúa mì có mùi thơm đặc trưng, vị ngọt rất đặc biệt. Nhiều người cho rằng nó có một vị ngon tuyệt vời nhưng với không ít người thì vị lại khá khó nuốt và phải mất một thời gian mới thích ứng được.

Vì vậy để cả nhà cùng vui vẻ thưởng thức loại thức uống bổ dưỡng này các bạn nên lưu ý cách chế biến. Làm sao để cảm nhận được hết vị ngon và hấp thụ được nhiều dinh dưỡng nhất t. Có thể dùng nước ép lúa mì kết hợp với một số rau quả khác để có được những ly nước ép dinh dưỡng, ngon miệng nhé

Nươc-ep-co-lua-mi-giup-tri-mun-trung-ca

1. Nước ép cỏ lúa mì và gừng tươi

"<yoastmark

 

  • 1 -2 cm gừng tươi.
  • Một lát chanh.
  • 30ml nước ép cỏ lúa mì.
  • Mài hoặc giã gừng tươi rồi pha với nước để chắt hoặc ép lấy nước cốt. Sau đó pha nước cốt gừng, nước cốt chanh với nhau, thêm nước, đá tùy thích

2. Nước ép cỏ lúa mì và bạc hà

"<yoastmark

  • Một nắm lá bạc hà
  • ½ muỗng canh siro bạc hà
  • 30ml nước ép
Xay lá bạc hà để lấy nước cốt, có thể xay cùng với cỏ lúa mì hoặc xay bằng máy xay sinh tố. Sau đó, lọc lấy nước hoặc giã rồi vắt lấy nước. Nếu không có lá bạc hà, bạn có thể tăng thêm lượng xiro bạc hà để cho vị ngon hơn. Tiếp theo, thêm nước, đá tùy thích. Mùi bạc hà làm dịu lại mùi hăng của cỏ, cho mùi rất hấp dẫn…. Ngoài ra có thể sử dụng rất nhiều các rau quả khác để kết hợp với Cỏ lúa mì như: Carot, chanh, dưa hấu, dưa leo
Một số người cơ thể có nhiều độc tố, sẽ bị mẫn cảm nếu uống nhiều trong một vài lần đầu tiên. Có thể xảy ra các hiện tượng như say, lạnh bụng, run chân tay, thậm chí buồn nôn. Những hiện tượng này nhanh chóng mất đi sau một vài lần sử dụng khi cơ thể đã thích ứng.
Vì vậy chỉ nên bắt đầu uống bằng một ly nhỏ chừng 30ml nước cốt hoặc có thể pha loãng. Số lượng nước ép sẽ tăng dần cho các lần sau.

Trả lời

Đóng menu
×