Những lưu ý khi chế biến cỏ lúa mì

Nước ép cỏ lúa mì có mùi thơm đặc trưng của Cỏ, vị ngọt rất đặc biệt (Gần giống cam thảo) nhiều người cho rằng nó có một vị ngon tuyệt vời nhưng với không ít người thì vị của nó thật là khó nuốt và phải mất một thời gian mới thích ứng với nó được.
Vì vậy để cả nhà cùng vui vẻ thưởng thức loại thức uống bổ dưỡng này các bạn nên lưu ý khi chế biến cỏ lúa mì đúng cách để cảm nhận được hết vị ngon và hấp thụ được nhiều dinh dưỡng nhất. Cũng có thể dùng nước ép lúa mì kết hợp với một số rau quả khác để có được những ly nước ép dinh dưỡng, ngon miệng mà cả nhà cùng thích.
Nước ép cỏ lua mì giúp trị mụn chứng cá
Nước ép cỏ lua mì giúp trị mụn chứng cá

 

Kết hợp nước ép cỏ lúa mì cùng trái cây.
1. Nước ép cỏ lúa mì và gừng tươi
Nước ép cỏ lúa mì và gừng tươi
Nước ép cỏ lúa mì và gừng tươi

 

  • 1 -2 cm gừng tươi.
  • Một lát chanh.
  • 30ml nước ép cỏ lúa mì.
  • Mài hoặc giã gừng tươi rồi pha với nước để chắt lấy nước cốt hoặc ép lấy nước cốt. Nước cốt gừng, nước cốt chanh và nước ép cỏ lúa mì pha với nhau, thêm nước, đá tùy thích

2. Nước ép cỏ lúa mì và bạc hà

Nước ép cỏ lúa mì và bạc hà
Nước ép cỏ lúa mì và bạc hà

 

  • Một nắm lá bạc hà
  • ½ muỗng canh siro bạc hà
  • 30ml nước ép cỏ lúa mì
Xay lá bạc hà để lấy nước cốt, có thể xay cùng với cỏ lúa mì hoặc xay bằng máy xay sinh tố rồi lọc lấy nước hoặc giã rồi vắt lấy nước. Nếu không có lá bạc hà, bạn có thể tăng thêm lượng xiro bạc hà để cho vị ngon hơn. Thêm nước, đá tùy thích. Mùi bạc hà làm dịu lại mùi hăng của cỏ, cho mùi rất hấp dẫn….
Ngoài ra có thể sử dụng rất nhiều các rau quả khác để kết hợp với Cỏ lúa mì như: Carot, chanh, dưa hấu, dưa leo…
Một số người cơ thể có nhiều độc tố, sẽ bị mẫn cảm nếu uống nhiều nước ép Cỏ lúa mì trong một vài lần đầu tiên. Xẩy ra các hiện tượng như say café, lạnh bụng, run chân tay, thậm chí buồn nôn. Những hiện tượng này nhanh chóng mất đi sau một vài lần sử dụng khi cơ thể đã thích ứng.
Vì vậy chỉ nên bắt đầu uống nước ép Cỏ lúa mì bằng một ly nhỏ chừng 30ml nước cốt hoặc có thể pha loãng. Số lượng nước ép Cỏ lúa mì tăng dần cho các lần sau.

Trả lời

Đóng menu
×